Home / Văn cảm nghĩ / Bài viết tặng mẹ kính yêu của em

Bài viết tặng mẹ kính yêu của em

Bài viết tặng mẹ kính yêu của em

Bài làm

Nếu được hỏi ai là người mà tôi yêu thương và quý trọng nhất, thì tôi sẽ trả lời đó là Mẹ. Mẹ – người đã sinh ra, nuôi nấng tôi trưởng thành, người phụ nữ tuyệt vời nhất trên đời. Sắp tới đây, ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, tôi xin dành tặng bài viết này cho Mẹ.

Từ lúc sinh ra cho đến bây giờ, tôi chưa bao giờ nghe Mẹ than phiền về điều gì cả. Mẹ luôn làm tất cả mọi thứ để dành lấy thứ tốt đẹp nhất cho . Nhiều gian nan đấy, nhiều khó khăn đấy, cực khổ muôn phần nhưng Mẹ vẫn gồng mình hi sinh. Người phụ nữ vĩ đại ấy luôn bất khuất, âm thầm tự đứng lên và chiến đấu cho . Nhiều lúc tôi than vãn với mẹ về bài tập khó và mệt mỏi, Mẹ luôn mỉm cười từ tốn bảo tôi rằng “ Hãy cố gắng lên con, khi nào đủ điều kiện thì mẹ cho con đi du học nhé!”. Nghĩ lại mà thấy rằng tôi là một đứa con hư, trong khi Mẹ chịu nhiều cực khổ mà tôi lại vô lo vô nghĩ. Mẹ là thế, chắt chiu từng chút một để dành cho con, giúp con có tương lai tốt đẹp. Mẹ rất ít khi mua đồ mới cho riêng mình, ấy luôn đặt phía sau gia đình. Nhìn Mẹ mặc chiếc áo cũ sờn đã 4 năm rồi mà vẫn không đổi cái khác, đôi giày thì đế đã hở ra dán lại không biết bao nhiêu lần, tôi thật đau lòng lắm. Nhiều lần tôi có nói mẹ về điều đó nhưng Mẹ luôn nói rằng chúng vẫn còn sử dụng được, bỏ đi thì phí lắm… Sáng nào cũng vậy, 5h30 phút sáng là Mẹ đã dậy rồi làm bữa ăn sáng cho chị em chúng tôi ăn rồi đưa đi học cho kịp giờ. Mẹ luôn tảo tần, lặng lẽ quan sát từng bước đi của ba chị em tôi. Đôi vai gầy guộc cùng bàn tay đầy vết chai sẹo của Mẹ khiến chúng tôi thương xót vô cùng. Ba chị em chúng tôi luôn tự nhủ rằng phải học thật giỏi để sau này Mẹ không còn vất vả nữa…

Xem thêm:  Bài văn cực hay nói về cảm nghĩ về tình bạn

Người Phụ nữ Việt Nam là vậy, giản dị, tảo tần và sâu lắng. Phụ nữ Việt Nam tự hào: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Trải qua hàng trăm năm chiến đấu bảo vệ đất nước, dường như hoàn cảnh đó đã khiến phụ nữ Việt Nam phải hội tụ đầy đủ nhưng yếu tố để có thể làm tốt nhiệm vụ của mình trong thời vận đó của đất nước. Không phải vì hoàn cảnh chiến đấu mà phụ nữ Việt Nam ko còn thùy mị nữa, với tà , , cởi bỏ súng mác, phụ nữ Việt Nam lại trở thành một người phụ nữ hiền lành thùy mị như chính bản chất vốn có ấy.

Trong cái không khí rạo rực của ngày 20 -10, chúng ta hân hoan gửi ngàn lời chúc tốt đẹp nhất đến những người phụ nữ Việt Nam – mãi thùy mị và chất phác, anh dũng, kiên cường khi đến lúc cần phải mạnh mẽ.

Check Also

hoaphuong 17 310x165 - Bài văn cảm nghĩ của em về cây tre

Bài văn cảm nghĩ của em về cây tre

Bài văn cảm nghĩ của em về cây tre Hướng dẫn Tuổi thơ ai cũng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *