Home / Văn mẫu Trung học cơ sở / Văn mẫu lớp 7 / Biểu cảm về cây bàng nơi sân trường

Biểu cảm về cây bàng nơi sân trường

Đề bài: Biểu cảm về cây bàng nơi sân trường

Bài làm

Biểu cảm về cây bàng  – Sân trường vốn là nơi được trồng khá nhều lại cây xanh để lấy bóng mát cho những vui chơi trong những giờ nghỉ ngơi. Trong các loài cây được trồng nơi sân luôn dành tình cảm đặc biệt cho cây bàng. Những hàng cây bàng xanh vút tầm mắt, đứng từ trên ban công ở tầng hai nhìn xuống bóng cây vàng tròn xoe như một chiếc ô xum xuê lá xanh. Cây bàng chính là một loài cây gắn liền với những của tuổi học trò của em.

Em luôn yêu thích và dành tình cảm đặc biệt cho cây bàng bởi nó chính là người bạn tri kỷ vô cùng thân thiết của em khi tới trường. Cây bàng gắn bó với em trong nhiều trò chơi, với những kỉ niệm vui có, buồn có của thời thơ dại. Cây bàng có những bộ áo khác nhau trong bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, vào mùa nào cây bàng cũng đều rất đẹp nưng em thích nhất cây bàng vào mùa thu bởi lúc đó cây bàng khoác lên mình một màu sắc vô cùng độc đáo.

bieu cam ve cay bang - Biểu cảm về cây bàng nơi sân trường

Biểu cảm về cây bàng 

Khi mùa đông tới, những thân cây bàng xơ xác trơ trụ lá, thân cây bàng thì xù xì màu nâu xám, thô ráp, nhìn lên cây em không được một chút sức sống nào, có nhiều lúc em hốt hoảng tưởng cây đã chết vì những cơn gió mùa đông bắc rét mướt, những trận cuồng phong giông bão đi qua. Nhưng em không biết được một cây bàng trơ trụi ấy lại đang chứa đựng bên trong thân thể mình một sức sống vô cùng mạnh mẽ, quyết liệt. Cây bàng chỉ đang nếp mình lại để chờ bừng tỉnh trong mùa xuân ấm áp mà thôi. Rồi khi mùa đông đi qua và mùa xuân mong đợi đã tới, trên những cành cây bàng trơ trụi hôm nào bồng nhú lên những chồi non mơn mởn. Chúng chỉ nhỏ bé bằng ngón tay của em nhưng dần dầ những chiếc lá bàng nhỏ bé ấy lại nở rộ thành một chiếc lá bàng trưởng thành to bằng bàn tay của người lớn. Nhìn lên cây bàng em cảm thấy vô cùng hạnh phúc bởi cây bàng không hề chết mà nó đã hồi sinh. Hồi sinh một cách mạnh mẽ nhất, toàn thân cây bàng khoác lên mình một màu xanh non tơ. Những chiếc lá non làm cho lòng người thật ấm áp bởi cây bàng đang mang vẻ đẹp vô cùng kiều diễn tràn đầy sức sống,

Xem thêm:  Hãy giải thích câu nói của Lê-nin “Học, học nữa, học mãi.”

Cây bàng đã hồi sinh sau những ngày đông lạnh buốt, bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài kiệt quệ. Những chiếc lá bàng lớn nhanh như thổi trở thành những quạt nan trong nhữn ngày hè nóng nắng.  Mùa hè về trên những cành cây bàng tiếng về kêu râm râm, chim hót líu lo tạo thành một bản tình ca nhiều giai điệu và âm sắc. Mùa hè tới những chiếc lá bàng khoác lên mình một màu xanh sẫm màu xanh của sự trưởng thành. Từng chiếc từng chiếc lá bàng to bằng bàn tay đan xen lại với nhau tạo thành một bóng râm mát khổng lồ. Trong những giờ nghỉ giải lao, giờ chúng em thường túm tụm lại với nhau để cùng chơi các trò chơi dưới bóng lá của cây bàng. Bóng cây bang đan khít nên ánh nắng không thể nào xuyên qua khiến chúng em không sợ bị nắng. Cây bàng e ấp như một cô gái đang tuổi xuân thì dịu dàng và tinh tế. Trên cây bàng cũng có những chùm hoa nhỏ li ti mọc ra một cách thơm ngát. Rồi khi cuối mùa hè và mùa thu tới những quả bàng chín vàng ăn có vị vô cùng đặc biệt vừa chua vừa ngọt.

Cây bàng trong mùa thù có một bộ cánh mới mà em vô cùng yêu thích. Em đặt tên cho bộ áo mới của cây bàng là chiêc áo mùa thu, bởi khi thu sang những chiếc lá bàng dần dần chuyển màu dang màu vàng rổi đỏ. Cả cây bàng phủ một màu mùa thu vàng đỏ ối vô cùng tuyệt mỹ. Nhìn lên cây bàng em biết những chiếc lá bàng kia sắp phải rồi cành để lại cây bàng buồn hiu hắt trơ trụi trong mùa đông rét mướt. Nhưng trước khi lìa giã cuộc đời những chiếc lá bàng vẫn chay hết mình chúng đỏ rực rỡ như một trái tim rướm máu dùng chút sức lực sau cùng của mình để hát lên bài tình ca cuối cùng trước khi từ giã tươi đẹp. Những chiếc lá bàng trong mùa thu luôn làm cho em vẩn vơ nhiều về sự ra đời và kết thúc của một cuộc đời. Vạn vật trên đời sinh ra rồi cũng phải mất đi không ai thoát khỏi quy luật đó kể cả . Nhưng dù là cây bàng hay thì cũng luôn muốn sống thật hết mình ngay cả khi chỉ còn vài hơi thở. Những chiếc lá bàng mùa thu rực rỡ như một bức tranh thu kiều diễm. Rồi những chiếc bàng từ từ rời cành để lại một thân cây khô gầy khẳng khiu trong mùa đông rét mướt, nhưng em biết chúng đang âm thầm chắt chiu những gì tinh túy nhất để mùa đông chúng bung mình nảy lộc nảy hoa.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về vấn đề rác thải với môi trường - Văn hay lớp 9

Em rất yêu cây bàng nơi sân trường của em bởi nó là nơi lưu giữ nhiều kỉ niệm đẹp của tuổi học trò. Những trái bàng đắng chát nhưng thơm nồng sẽ là món ăn mà em không bao giờ quên được suốt tuổi thơ của mình.

Mai Hoàng

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *