Home / Văn mẫu Trung học cơ sở / Văn mẫu lớp 7 / Biểu cảm về cây chuối trong vườn nhà em

Biểu cảm về cây chuối trong vườn nhà em

Đề bài: Biểu cảm về cây chuối trong vườn nhà em

Bài làm

 Biểu cảm về cây chuối – Cây chuối là một loại cây vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta. Ở nơi đâu ta cũng nhìn thấy những cây chuối xanh tươi. Cây chuối có rất nhiều loại khác nhau bao gồm chuối tây chuối ta, chuối ngự…Nhưng em thấy phổ biến nhất là cây chối tiêu.

Cây chuối thường được trồng nhiều trong vườn nhà em bởi nó là một loại cây rất dễ sống, không cần chăm sóc nhiều mà vẫn lên cây xanh tươi. Cây chuối khi trưởng thành thường to bằng cột nhà nhưng thân chuối là thân cỏ nên mềm và xốp. Lá của cây chuối khá là to to như một chiếc thuyền nan vậy, màu lá chuối khi mới ra thì xanh non nhưng khi lá chuối già và trưởng thành thì nó là màu xanh sẫm.
Hoa chuối có màu tím thẫm, một bông hoa chuối thường khá to và có nhiều bẹ chuối. Khi những bẹ chuối rụng đi là những buồng chuối ra đời. Một buồng chuối thường có từ mười lăm tới hai mươi nải chuối. Trong từng nải chuối cũng có khoảng 20 quả chuối khác nhau tùy theo từng buồng và từng cây. Mỗi ngày rằm, hay mùng một thường cắt những buồng chuối mang ra chợ bán sẽ được giá khá cao bởi người dân quê hương em đều thích thắp hương cho ông bà bằng chuối bởi nó chính là hình ảnh của sự sung túc.

Xem thêm:  Đề 47 – Trình bày suy nghĩ của em về tinh thần đoàn kết – Phát triển kỹ năng làm bài văn chọn lọc 9

bieu cam ve cay chuoi - Biểu cảm về cây chuối trong vườn nhà em

Biểu cảm về cây chuối 

Một cây chuối thường có nhiều quả chuối. Những quả chuối tiêu khi xanh có hình dài hơi cong cong hình vòng cung, quả chuối khi xanh thì vỏ màu xanh có thể nấu món canh chuối ăn rất ngon, khi chín vỏ quả chuối chuyển thành màu vàng đẹp mắt. Khi ăn chuối người ta thường bóc phần vỏ bên ngoài và chỉ ăn phần thịt chuối rất mềm và ngọt bên trong. Cây chuối là một cây có ích với cuôc sống của nước ta. Thân chuối thì giúp là thức ăn cho động vật gia xúc, gia cầm. Cây chuối còn giúp trẻ con chúng em tập bơi. Lá chuối dùng để gói các loại bánh như bánh nếp, bánh gai, bánh bột lọc, bánh tẻ…Hoa chuối thì chế biến làm thức ăn như món nộm hoa chuối, hay gỏi chuối.Tất cả những gì trên cây chuối đều có ích với của con người chúng ta dù ít hay nhiều, nên cây chuối là một loài cây được trồng ở nhiều nơi trên đất nước ta. Chuối cũng là một loại quả có thể chế biến ra nhiều loại thực phẩm khác nhau, như bánh chuối kẹo chuối, mứt chuối… Mỗi ngày mùa đông mẹ em thường mua bột mỳ và chuẩn bị những quả chuối chín vừa tới để làm những món bánh chuối. Bánh chuối mẹ em làm thơm ngon và giòn tan trong miệng chỉ ăn một lần thì bạn sẽ nhớ mãi không thể nào quên được. Những ngày mùa đông ấm áp luôn là những ngày em cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi cùng mẹ ngồi làm những chiếc bánh chuối thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức

Xem thêm:  Phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Đây thôn Vỹ Dạ của Hàn Mạc Tử - Văn hay lớp 11

Quả chuối là một quả vô cùng đặc biệt quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân miền Bắc nước ta. Quả chuối thường được dùng để thắp hương vào ngày rằm và mùng một hàng tháng. Trong ngày tết nguyên đán quả chuối thường được dùng cúng ông bà tổ tiên. Chuối là biểu tượng của một gia đình hạnh phúc sum vầy, thể hiện sự đoàn kết quây quần bên nhau.

Mai Hoàng 

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *