Home / Văn mẫu Trung học cơ sở / Văn mẫu lớp 7 / Biểu cảm về cây phượng nơi sân trường

Biểu cảm về cây phượng nơi sân trường

Đề bài: Biểu cảm về cây phượng nơi sân trường

Bài làm

Biểu cảm về cây phượng – Cây phượng chính là loài hoa của tuổi học trò, một loài hoa gắn liền với bao của một thuở được mệnh danh là nhất quỷ nhì ma. Cây phượng gần gũi thân thiết với chúng ta như người bạn thân tri kỷ bên gốc cây phượng chúng ta đã sẻ chia biết bao câu chuyện vui buồn.

Hoa phượng có màu đỏ như màu máu của trái tim . Hoa phượng nở rộ vào tháng năm cho tới tháng chín, tháng mười vẫn còn thấy lấp ló bóng phượng nơi sân trường. Câ vĩ thường được trồng ở sân trường hoặc trên một số tuyến phố. Hoa phượng khá đẹp mùa đỏ rực rỡ khiến cho ai nhìn thấy nó cũng không thể nào không bị thu hút. Một gốc cây phượng thường khá lớn nó thường to bằng cả vòng tay ôm của .

Cây phượng là loài cây thân gỗ nên thân cây của nó rất chắc chắn không dễ dàng bị mưa bão, giông tố quật ngã như nhiều loại cây khác. Một cây phượng thường cao từ 5-20 mét. Lá của cây phượng nhỏ nhưng thuộc loại lá khép hai tầng được mọc đối xưng cân dối với nhau. Những phiến lá mọc kín và có hình tròn thoai thoải nhỏ như lá cây me. Mỗi khi tới mùa thu những cơn gió khẽ lung lay những chiếc lá phượng rơi rụng kín cả một góc sân trường tạo thành những lất phấp của lá phượng. Hoa phượng thường mọc thành từng chùm, những chìm hoa phượng với chiếc cảnh mỏng manh khiêu gợi như những cánh bướm xinh đẹp. Hoa phượng có màu đỏ rất hút mắt, bên trong một bông hoa có những nhụy hoa như là râu của một con bướm vậy. Khi hoa phượng nở chúng em thường hái những chùm hoa phượng để chơi đùa hoặc mang về nhà ép khô lưu giữ làm kỉ niệm của tuổi học trò tinh nghịch.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Chén tạc chén thù

bieu cam ve cay phuong - Biểu cảm về cây phượng nơi sân trường

Biểu cảm về cây phượng 

Rồi mùa thi tới, mùa chia ly tất cả đều gợi lên trong lòng chúng em những cảm xúc xôn xao khó tả khi những bông hoa phượng nở, cũng là thời điểm mà kỳ nghỉ hè của chúng em được bắt đầu. Các anh chị cuối cấp thì vội vàng trao tay nhau những quyển sổ lưu bút. Họ nghẹn ngào nói lời chia ly, tạm biệt mái trường thầy cô, bạn bè sau bốn năm gắn bó để bước vào một kỳ thi cam go. Rồi mai đây khi trở lại sân trường này nhìn lên cây vẫn còn thấy những vết chạm khắc những dòng tên thương nhớ trên thân cây phượng. Thân cây phượng ngày càng trở nên xù xì bởi những vết chạm khắc đó, dù rất đau đớn nhưng những vết chạm khắc đó lại là những kỉ niệm quý giá của tuổi mà cây phượng chính là người lưu giữ chứng kiến.  Tuổi thơ ai cũng chỉ có một lần khi tuổi thơ đi qua chúng ta không bao giờ quay trở lại được, những cây phương vĩ chính là những nhân chứng cho một thời tuổi thơ, một thời áo trắng tới trường với biết bao vụng dại.

Thương lắm những cây phượng vĩ nơi sân trường, màu hoa đỏ cháy rực cả một góc trời chấp cánh cho biết bao , mai đây dù có đi đâu mỗi khi nhìn thấy bóng dáng màu hoa đỏ ấy chúng tôi sẽ nhớ mãi nơi sân trường này.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về kỷ luật học đường

Mai Hoàng

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *