Home / Văn mẫu Trung học cơ sở / Văn mẫu lớp 7 / Biểu cảm về cây tre quê hương em

Biểu cảm về cây tre quê hương em

Đề bài: Biểu cảm về cây tre quê hương em

Bài làm

Hình ảnh cây tre là một hình ảnh vô cùng quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Cây tre là một loài cây đặc biệt thể hiện được tinh thần kiên cường, hiên ngang của Việt Nam, những lũy tre luôn đoàn kết với của dân tộc ta.

Cây tre chính là một phần không thể thiếu trong của mỗi chúng ta, Cây tre gắn bó với người dân chúng ta từ mọi miền quê hương tổ quốc ta đều nhìn thấy hình ảnh cây tre xuất hiện. Trong thời kỳ tuổi thơ của em cũng gắn bó với hình ảnh cây tre.  Cây tre đã có từ xa xưa từ rất lâu gắn bó với người dân của ta qua bốn nghìn năm đất nước, đi qua một chiều dài lịch sử. Ở đâu ta cũng nhìn thấy hình ảnh của những cây tre. Bóng tre xanh mướt tỏa bóng che chở cho những người . Cây tre mang vẻ đẹp bình dị, mộc mạc, kiên cường, những lũy tre vươn mình ra bảo vệ dân làng.

Loài tre có thể thích nghi với môi trường vô rất là tốt chúng không kén chọn loại đất dù là ở nơi đất nào thì cây tre vẫn luôn xanh tươi. Cây tre khi mới ra chỉ là những búp măng nhỏ bé, nhưng khi lớn lên thì là những cây tre vững vàng trong gió bão. Thân cây tre gầy guộc nhưng lại mềm dẻo, lạt của cây tre có thể giúp cho đan lát, buộc dây và làm được nhiều thứ. Lá tre dài và mỏng manh mỗi một cây tre cho một hình dáng khác nhau. Sự gần gũi giữ với cây tre đã thể hiện qua những trận chiến vô cùng anh dũng của người dân nước ta. Cây tre đã cùng ông bà ta đanh giạc ngoại xâm, từ thời sơ khai lập quốc cây tre đã giúp cho người dân nước Nam chúng ta ngăn bước chân quân thù.

Xem thêm:  Trình bày cảm nhận của em về bài thơ Sang Thu

bieu cam cay tre - Biểu cảm về cây tre quê hương em

Biểu cảm về cây tre 

Trong những trận chiến đấu người ta dùng tre làm cung tên, làm vũ khí chiến đấu khá lợi hại. Nhờ sự tài tình và những cây tre mà chúng ta giành những trận vẻ vang trong lịch sử như trân đấu trên sông Bạch Đằng chính nhà vua Ngô Quyền đã dùng cây chê đóng cọc dưới đáy sông khiến cho những chiếc thuyền của kẻ thù bị chọc thủng, Trong trận đánh đó chúng ta đã giành vẻ vang. Trong thời kỳ chống Pháp và Mỹ chúng ta đã dùng những lũy tre để chiến đấu chống lại kẻ thù. Trong cuộc sống ngày nay cây tre cũng luôn thể hiện được vai trò của mình khi những chiếc lạt tre mỏng manh người ta có thể sáng tạo và tạo nên những chiếc rổ, rá hoặc những đồ thủ công mỹ nghệ mây tre đan tinh xảo. Nhiều loại đồ gia dụng của nước ta làm từ mây tre có thể xuất khẩu sang nước ngoài mang lại nhiều nguồn thu nhập về kinh tế cho nước ta. Mỗi ngày khi chúng ta ăn cơm đôi đũa tre cũng là một phương tiện cần thiết không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam.

Cây tre chính là biểu tượng vô cùng kiên cường, cao quý của dân tộc Việt Nam chúng ta từ thời cổ đại cho tới hiện đại người dân quê ta luôn coi trọng cây tre. Cây tre chính là người bạn thân thiết gắn bó gần gũi với những người dân chúng ta. Cây tre cũng chính là biểu tượng ẩn dụ của người dân lao động nước ta.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Xuất Dương Lưu Biệt của Phan Bội Châu - Văn hay lớp 11

Mai Hoàng

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *