Home / Văn mẫu Trung học cơ sở / Văn mẫu lớp 7 / Biểu cảm về mẹ thân yêu của em

Biểu cảm về mẹ thân yêu của em

Đề bài: thân yêu của em

Bài làm
 

Biểu cảm về mẹ – Trong cuộc đời này nếu có ai đó khiến cho tôi luôn yêu thương nhất, luôn muốn ở bên cạnh đó chính là mẹ của mình. Mẹ chính là người đã dành cho tôi rất nhiều tình yêu thương, chở che cho tôi từ khi tôi chỉ là một giọt máu nằm trong bụng mẹ cho tới khi tôi chào đời và trưởng thành như ngày hôm nay.

Công lao mẹ dành cho tôi không gì có thể sánh được, tình yêu của mẹ luôn bao la như trời biển mênh mông không gì có thể đong đếm được. Với mẹ tôi chỉ biết nói hai từ biết ơn từ sâu thẳm trái tim mình. Mẹ của tôi chính là một người phụ nữ nông thôn quanh năm lam lũ. Cả cuộc đời của mẹ tôi đã chịu nhiều khó khăn vất vả. Khi mẹ còn trẻ mẹ tôi khá sung sướng bởi mẹ sinh ra trong một gia đình có điều kiện, nhưng từ khi lấy ba tôi rồi sinh ra anh em tôi. Mẹ tôi đã phải chịu nhiều vất vả. Khi ba tôi làm ăn thua lỗ mẹ tôi đã một mình gồng gánh trên đôi vai gầy của mình biết bao nhọc nhằn khi phải lo lắng kiếm kế mưu sinh cho cả gia đình.

bieu cam ve me - Biểu cảm về mẹ thân yêu của em

Biểu cảm về mẹ 

Tôi thương mẹ tôi nhiều lắm, những vết chai sạn trên đôi tay gây guộc, những nếp nhăn nơi khóe mắt, tất cả đều vì lo lắng cho gia đình, cho chúng tôi được ăn học bằng người mà hình thành nên. Tôi nhớ có nhiều đêm chúng tôi ốm mẹ đã thức trắng suốt đêm lo lắng cho chúng tôi. Những lần mẹ vì lo tiền phí cho anh em tôi mà đi làm rất nhiều công việc. Những bữa cơm qua loa, những chén nước uống vội. Mẹ tôi đã vì chúng tôi mà chưa bao giờ được nghỉ ngơi một giây phút nào. Nhìn dáng mẹ liêu xiêu đạp chiếc xa cà tàng vội vàng trong bóng chiều khi trở về nhà lòng tôi thấy xót xa. Chúng tôi thương mẹ, muốn giúp mẹ bớt vất vả phần nào nhưng ngoài những việc nhà như cơm nước, giặt giũ quần áo, chăm sóc , đàn gà trong gia đình… thì chúng tôi chẳng làm được gì hơn. Hai anh em cũng luôn động viên nhau cố gắng học hành để cho mẹ vui lòng. Nhiều đêm tôi giật mình tỉnh giấc vẫn nhìn thấy mẹ tôi đang miệt mài tính tính toán toán cái gì đó, dường như trong đầu mẹ lúc nào cũng phải lo lắng cho chúng tôi. Lo lắng cho gia đình được đầy đủ nhất, lo lắng cho những của anh em tôi có thể bay cao bay xa.

Xem thêm:  Tả cảnh khu vườn vào xuân - Văn hay lớp 5

Tình yêu mẹ dành cho gia đình lớn hơn tất cả. Mẹ chẳng bao giờ lo lắng cho bản thân mình, đã lâu lắm rồi tôi chưa thấy mẹ mua quần áo mới. Mỗi lần nhìn mẹ của bạn bè mình họ thật trẻ trung được ăn mặc đẹp, váy nọ váy kia, túi xách, giày cao gót… lòng tôi lại chợt buồn khi nghĩ tớ mẹ của mình. Mẹ tôi chưa bao giờ được hưởng những niềm vui đó. Với mẹ lúc nào cũng là quần áo lao động, giày lao động, và chiếc nón đã bạc mầu, chiếc đã cũ.. Mẹ đã hy sinh rất nhiều cho hạnh phúc của gia đình tôi.

Mỗi buổi tối khi gia đình tôi quây quần bên nhau bên mâm cơm. Mẹ luôn là người gắp thức ăn cho mọi người, những miếng ngon nhất mẹ chỉ dành cho người thân của mình. Mẹ chẳng khi nào nghĩ tới bản thân, nhiều khi ba con tôi phải nhường lại cho mẹ nhưng mẹ nhất định không chịu ăn. Mẹ bảo chỉ cần nhìn ba bố con tôi ăn ngon là mẹ hạnh phúc nhiều lắm rồi. Tôi không muốn điều đó tôi muốn mẹ nghĩ tới mình nhiều hơn đừng mãi hy sinh vì người khác như vậy, bởi tôi muốn thấy mẹ hạnh phúc dù tôi biết hạnh phúc của mẹ chính là hạnh phúc của những người thân xung quanh.

Mai Hoàng

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *