Home / Văn mẫu Trung học cơ sở / Văn mẫu lớp 7 / Biểu cảm về mùa xuân trên quê hương em

Biểu cảm về mùa xuân trên quê hương em

Đề bài: Biểu cảm về mùa xuân trên quê hương em

Bài làm

Khi những cơ gió se se lành vẫn còn luồn qua từng khe áo, những cơm mưa phù lất phất bay. Trên những cành cây khô tưởng như đã già nua và không còn tồn tại được nữa bỗng bát chợt nhú ra những cành chồi xanh lộc biếc. Hoa trong vườn nở những sắc hoa rực rỡ đó chính là khi mùa xuân đã về mang tới sự doàn viên và sum vầy hạnh phúc. Mùa xuân đã gõ cửa với biết bao cảm xúc vô cùng tha thiết mãnh liệt.

Trong tất cả mùa mỗi mùa đều có vẻ đẹp riêng, nhưng có lẽ nhiều người sẽ thích mùa xuân nhất bởi mùa xuân mang tới cho chúng ta một không khí thiêng liêng, khi có ngày tết nguyên đán những người con dù đang sinh sống ở một nơi xa xôi nào đó cũng tìm về với gia đình của mình.

Mùa xuân mang tới cho con người vẻ đẹp vô cùng kiều diễn. Nó mang tới cho chúng ta một vẻ đẹp tráng lệ tất cả như bừng tỉnh sau những ngày mùa đông lạnh giá. Những chồi lá xanh non tơ đua mình trong nắng sớm. Những chú chim từ phương nam kéo về đậu trên những cành cây mang tới cho con người một vẻ đẹp kiều diễm. Mùa xuân là một bảng tình ca tuyệt sắc, khi con người ta đang xoay quanh những giá rét của những cơn gió mùa đông bắc. Mùa xuân tới mang nhưng tia nắng sưởi ấm con người và vạn vật. Nàng công chúa mùa xuân lung linh nhiều màu sắc. Trên cánh đồng phủ lên một màu xanh ngút ngàn, cây cối cảnh vật như đang sống trong giai đoạn đẹp nhất của đời mình. Từng bông hoa thi nhau khoe hương khoe sắc. Trong từng ngôi nhà ngõ xóm con người như reo vui hơn họ cùng nhau sắm sửa, quét dọn lại gia đình để chuẩn bị chào đón một năm mới đang đến thật gần.

Xem thêm:  Tóm tắt cốt truyện: Người thầy đầu tiên

bieu cam ve mua xuan - Biểu cảm về mùa xuân trên quê hương em

Biểu cảm về mùa xuân 

Mỗi chúng ta đẽ dàng nhận thấy mùa xuân chính là lúc những gì đẹp dẽ nhất đang tới, mọi vật như đang cố sức thể hiện những gì mình đang có. Tất cả cành cây ngọn cỏ đều đang trong thời kỳ xuân thì của mình đều muốn khoe hương, khoe sắc với nàng công chúa mùa xuân của chúng ta. Buổi sáng những tiếng gà gáy như đánh thức ông mặt trời mang những tia nắng mùa xuân chiếu sáng tới mọi vật trên trái đất. Mùa xuân chính là mùa giao hòa của không gian bao la và đất trời, Nó chính là một mùa thể hiện cho sức sống, sự tươi đẹp của vạn vật Mùa xuân cũng chính là mùa đơn hoa kết trái. Tất cả những lá non xanh tươi vươn mình trong ánh nắng mùa xuân. Mùa xuân về không khí ấm áp bên nồi bánh chưng trong mỗi gia đình cũng được nhóm lên. Mỗi gia đình đều được đoàn viên với những người thân của mình, chẳng ai có thể rời xa quê hương của mình trong ngày tết nguyên đán cả. Dù họ có ở nơi đâu cũng về tề tựu bên người thân gia đình của mình.

Mùa xuân tới đất trời đổi thây rất nhiều mọi vật như được tiếp thêm sức mạnh của mình. Khi tét đến những niềm vui sự hy vọng sẽ tiếp thêm cho trái tim của con người những điều tốt đẹp. Những chuyện buồn của năm cũ sẽ đi qua, sẽ được không khí mùa xuân xóa nhòa đi tất cả.

Xem thêm:  Tả con bò mà em quan sát được

Mai Hoàng

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *