Home / Văn mẫu Trung học cơ sở / Văn mẫu lớp 7 / Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Đề bài:

Bài làm

Biểu cảm về Mẹ chính là người phụ nữ vĩ đại nhất mà em luôn yêu quý cũng như dành tình cảm biết ơn trong này. Em biết thừ khi mẹ sinh ra em cho tới khi em trưởng thành mẹ đã dành cho em nhiều tình cảm yêu thương vô bờ bến. Em luôn thích ngắm nhìn nhất lúc mẹ mỉm cười đó là nụ cười đẹp nhất trên đời mà em từng thấy.

Em luôn trân trọng những giây phút mẹ cười. Nụ cười của mẹ đẹp dịu dàng như mùa thu tỏa nắng một nụ cười hiền hòa nhân hậu khiến em không bao giờ có thể nào quên được, Nụ cười của mẹ giúp em vượt qua những khó khăn từ khi em còn nhỏ chập chững những bước đi đầu tiên. Nụ cười của mẹ khi em biết gọi tiếng mẹ ơi, khi em lần đầu được điểm mười, khi em lần đầu vẽ hoàn thiện một bức tranh gia đình. Nụ cười của mẹ giúp cho những thành viên trong gia đình đi qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống có nhiều gian nan vất vả này.

Ngày ba em ốm nặng trong gia đình có quá nhiều khó khăn, đồ đạc trong gia đình dần dần phải bán đi để lo chữa trị cho ba. Những lúc ba nhìn mẹ buồn phiền vì căn bệnh của mình đã làm khổ mấy mẹ con, nhưng chính nụ cười của mẹ đã xua tan đi không khí nặng nề u ám đó. Nụ cười của mẹ tiếp thêm sức mạnh để cho ba chống chọi lại với căn bệnh của mình. Rồi niềm vui và ánh sáng cũng đến với ngôi nhà nhỏ bé của gia đình em. Ba em dần dần khỏi bệnh và đi làm lại bình thường, kinh tế gia đình cũng nhờ đó tăng lên những món đồ bán đi được sắm lại khang trang to đẹp hơn.

Xem thêm:  Miêu tả cái đồng hồ treo tường

cam nghi nu cuoi cua me - Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Em nhớ ngày em đi học có biết bao nhiêu lo lắng với một đứa trẻ thơ trong lần đầu tới lớp. Em nắm lấy bàn tay gầy guộc của mẹ bàn chân bước đi nhưng trái tim còn lo lắng băn khoan nhiều lắm. Rồi khi bàn tay nhỏ bé của em rời bàn tay ấm áp của mẹ. Em lo lắng nhiều hơn em muốn òa khóc nhưng chính lúc đó nụ cười động viên của mẹ khiến em vững tin đi vào và tiếp tục cuộc sống của mình mà không có mẹ ở bên cạnh. Những ngày tới học được nhiều bài học hay, có thêm nhiều bạn bè mớ. Và em cũng phải đối diện với nhiều khó khăn riêng của mình khi bước vào môi tập. Có những chuyện vui rồi có những chuyện buồn, có những sai lầm bị thầy cô trách phạt, có những giận hờn khi bị bạn bè tẩy chay. Những lúc như vậy em thấy buồn bã và chán nản nhiều lắm, nhưng nhờ có nụ cười chia sẻ của mẹ mà em đã hiểu ra được những sai lầm của mình. Em đã chủ động hơn trong cuộc sống, chủ động nhận lỗi và sửa sai để được mọi người yêu thương và đón nhận.

Trong những kỳ thi em luôn lo lắng không biết mình có đạt được kết quả như mong đợi hay không, những lúc như đó em cùng hồi hộp và khó ngủ nhưng chính nụ cười của mẹ, lòng tin của mẹ dành cho năng lực của em đã giúp em vững vàng vươn lên đạt được kết quả đáng mơ ước. Em rất yêu và tin tưởng vào nụ cười ấy mỗi khi có khó khăn, trở ngại, mỗi khi khó quyết định một việc gì đó chỉ cần nhìn vào nụ cười của lại thêm vững tin trong cuộc sống. Trên mà em đang đi hiện tại và mai sau sẽ có những lúc em cảm thấy khó khăn, sóng gió nhưng chỉ cần biết mẹ luôn dõi theo em. Mỗi lần khó khăn chỉ cần nhìn vào nụ cười của mẹ lòng em lại ngập tràn hạnh phúc, và sự để đi tiếp con đường mình lựa chọn. Nụ cười của mẹ chính là động lực giúp cho em thực hiện được những của mình. Em luon muốn cố gắng hết sức mình để ba mẹ được tự hào vệ em, để em được thấy nụ cười hạnh phúc của mẹ/.

Xem thêm:  Viết 1 đoạn văn về tình cảm quê hương, trong đó có sử dụng từ trái nghĩa

Với em mẹ chính là bầu trời soi sáng cho mỗi bước em đi. Nụ cười của mẹ xua tan đi mọi muộn phiền, u ám trong em, nó có sức mạnh vô cùng lớn lao khiến cho con tim không bao giờ cảm thấy mình cô đơn lạc lõng trong cuộc sống ồn ào này.

Mai Hoàng

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *