Home / Văn mẫu Trung học cơ sở / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ của em về tình bạn trong cuộc sống

Cảm nghĩ của em về tình bạn trong cuộc sống

Đề bài: của em về tình bạn trong

Bài làm

Cảm nghĩ của em về tình bạn – Tình bạn là một món quà vô cùng quý trọng đẹp đẽ trong cuộc sống. chúng ta sống không thể không có những người bạn của mình. Tình bạn chính là sự xuất phát của một trái tim chân thành, luôn sống tôn trọng lẫn nhau cùng chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống. Cuộc sống của chúng ta sẽ ý nghĩa hơn nếu chúng ta có bạn bè bên cạnh của mình.

Tình bạn cho chúng ta những ý nghĩa cao đẹp trong cuộc sống, khi chúng ta có bạn bè bên cạnh thì sẽ thấy có thêm sức mạnh, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Tình bạn chính là thứ vô cùng trong sáng trong cuộc sống. Tình bạn chính là sự chân thành, những điều chân thành trong cuộc sống làm nên tình bạn có ý nghĩa, những khi ta có niềm vui có bạn bè chia sẻ, những khi ta buồn có người chia nổi buồn thành một nửa. Trong cuộc sống mỗi chúng ta không thể thiếu đi những người bạn của mình bạn bè giúp cho chúng ta trưởng thành hơn, những giúp cho chúng ta hiểu ra nhưng thiếu sót của mình phát huy được thế mạnh của bản thân.

cam nhan cua ban tinh ban - Cảm nghĩ của em về tình bạn trong cuộc sống

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Trong lịch sử có nhiều tình bạn vô cùng đáng quý như Bá Nha và Tử Kỳ. Hai người này có một tình bạn tâm giao liên thông, chỉ cần nghe tiếng đàn hoặc tiếng sáo của nhau họ có thể hiểu được nỗi niềm tậm sự, tâm tư tình cảm của người bạn tri kỷ của mình như thế nào. Tình bạn của Lưu Bình và Dương Lễ đó chính là sự hy sinh dành cho nhau, một người thành đạt sẵn sàng để vợ tương lại của mình dành ba năm chăm sóc người bạn thân của mình để chăm sóc, đông viên cho bạn mình cố gắng học hành và thành đạt. Đó là những tình bạn vô cùng đáng quý đáng trân trọng trong cuộc sống của con người chúng ta. Một tình bạn đẹp xuất phát từ trái tim của mình. Một tình bạn đẹp chính là một tình bạn không toan tính không vụ lợi không phải xuất phát từ một mưu cầu nào trong cuộc sống mà chỉ đến với nhau vì những lý do hiểu nhau, tìm thấy lý tưởng sống ở nơi nhau. Cùng nhau sẻ chia những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Giữa những người bạn thân thiết trong cuộc đời này chúng ta luôn có sự tin tưởng dành cho nhau. giúp cho tình bạn lớn lên và giúp cho tình bạn thăng hoa. Nếu không có thì con người ta không bao giờ có thể coi nhau là bạn thật sự được.

Xem thêm:  Phân tích khổ thơ đầu bài Tống biệt hành của Thâm Tâm - Văn hay lớp 11

Trong tình bạn sẽ có lúc chúng ta mắc sai lầm, chúng ta có những hiểu lầm dành cho nhau nhưng chúng ta biết nhận ra sai lầm biết sửa sai thì đó nhất định là tình bạn đẹp. Tình bạn của chúng ta sẽ càng lớn lên theo . Tình bạn cần có sự chân thành thẳng thắng, tình bạn cần sự trong sáng thì mới có thể bền vững vĩnh cửu với . Trong tình bạn chúng ta cần học cách lắng nghe nhau thấu hiểu nhau để nuôi dưỡng tình bạn lớn dần lên.

Mai Hoàng
 

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *