Home / Văn mẫu Trung học phổ thông / Cảm nghĩ về Mẹ – Người phụ nữ tuyệt vời nhất

Cảm nghĩ về Mẹ – Người phụ nữ tuyệt vời nhất

– Người phụ nữ tuyệt vời nhất

Bài làm

Vì thượng đế không thể ở khắp mọi nơi, nên người đã tạo ra Mẹ. Có câu hát: “Ông mặt trời chỉ có một mà thôi, và chỉ có một trên đời…”. Chúng ta sinh ra lớn lên và trưởng thành như ngày hôm nay đều là nhờ vào sự tần tảo, hi sinh và lòng yêu thương như biển cả của mẹ. Mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất trong tâm trí của mỗi .

Ngày bé, ai cũng bảo tôi giống bố, là con gái rượu của bố, được bố chiều hơn hẳn anh nên tôi thích lắm. Lúc nào tỏ rỏ mình yêu bố hơn yêu mẹ. Trưa hôm ấy, mẹ nấu canh cua rất ngon, có phần cho bố một bát đến tối. Trong bữa ăn tối, mẹ định gắp nốt mấy miếng rau rút để ăn vì bố không ăn được, tôi đã lấy thìa gõ vào đũa mẹ: “Mẹ không được ăn. Là canh của bố!” Bố đã mắng tôi ngay sau đó. Nếu mẹ không can, hẳn bố đã cho tôi một trận đòn.

Lớn lên, vào cấp ba, tôi đòi mẹ mua điện cho bằng được, dù chiếc cũ của anh vẫn đi được rất tốt. Khi mẹ khuyên nhủ rằng cố gắng đi xe này hai năm rồi mua cái mới, tôi hậm hực với mẹ: “Con không biết. Mẹ mà không mua, từ giờ con không về quê chơi nữa.” Mẹ giận. Thật sự tức giận và mắng tôi rằng: “Con không về cũng được, ông bà không cần một đứa cháu như thế”.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về hiện tượng nghiện Facebook

Là tôi sai, tôi đã sai rất nhiều. Nhưng tôi chưa từng một lần nói câu mẹ vì sợ rằng mình sẽ khóc mất. Tôi chỉ biết âm thầm sửa lỗi của mình. Quan tâm và chăm sóc mẹ nhiều hơn, nghe lời mẹ hơn, và thầm tự hứa nhất định sẽ không bao giờ để mẹ buồn thêm lần nào nữa như người ta thường dạy:

“Em còn mẹ là em còn tất cả

Biết bao lần mẹ đã khóc vì em…

Ai còn mẹ,

Xin đừng làm mẹ khóc!

Đừng để buồn lên mắt mẹ, nghe không?”

Còn có một câu chuyện làm tôi day dứt mãi. Một cậu bé ham chơi, đã bỏ học đi chơi điện tử. Khi cô giáo hỏi, vì sợ bị phạt, cậu bé đã nói rằng mẹ mình bị ốm nặng nên phải vào viện chăm sóc. Khi cô giáo đến nhà thăm, thì mới vỡ lẽ là cậu . Bà vừa khóc nức nở vừa mình: “Con à, thà mẹ bị bệnh thật còn đỡ hơn đau hơn.” Rồi như một lời nguyền quái ác, hai tháng sau bà phát hiện ra mình bị mắc một căn bệnh hiểm nghèo. Sau một năm chống chọi với cơn bệnh, bà đã vĩnh viễn ra đi, để lại nỗi đau và niềm ân hận đến tột cùng trong lòng đứa con. Mãi mãi…

Các bạn ạ, xin các bạn hãy nhớ cho, lần duy nhất trong đời chúng ta khóc mà mẹ cười, đó là ngày mẹ sinh ra ta. Để giữ tiếng cười trong trẻo cho ta, không biết bao nhiêu lần mẹ đã nuốt nước mắt vào trong. Thế nên, đừng bao giờ làm mẹ buồn, dù chỉ một lần, nhớ nhé! Vì còn mẹ, là ta còn cả thế giới này…

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm - Văn hay lớp 10

Ở trong sâu thẳm nụ cười

Là bao nhiêu lần mẹ khóc

Có bao giờ ta thắc mắc

Vì sao mẹ chẳng biết buồn?

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 20/10, là mỗi người con, chúng ta đừng ngại ngùng gì mà hãy nói với mẹ rằng: “Con yêu mẹ nhiều lắm!”

Check Also

gai xinh di hoc dep 310x165 - Nghị luận xã hội về Tuổi 17

Nghị luận xã hội về Tuổi 17

Nghị luận xã hội về Tuổi 17 Bài làm Thanh xuân là khoảng thời gian …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *