Home / Văn cảm nghĩ / Cảm nghĩ về ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Cảm nghĩ về ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

của em về ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Bài làm

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, dân tộc ta đã có nhiều vang dội. ngày 30 tháng 4 năm 1975, giải phóng Miền Nam, là một trong số đó. 30/4 làm rung chuyển địa cầu, đã chôn vùi vĩnh viễn một chế độ thực dân ngụy quyền hại dân.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng nói rằng: “Trong quá trình cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng, ba cái mốc chói lọi bằng vàng: Tổng khởi nghĩa tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng mùa xuân 1975, đại thắng mãi mãi sáng ngời trong sử sách”. Chiến thắng mùa xuân năm 1975 đã làm thất bại hoàn toàn cuộc xâm lược của đế quốc Mỹ ở Việt Nam. Dù đã 42 năm trôi qua nhưng hình ảnh lá cờ cách mạng tung bay trên nóc Dinh Độc Lập báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch có lẽ vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức của mỗi người dân Việt Nam thời bấy giờ.

Chiến thắng 30/4 là chiến thắng của nhân dân Việt Nam, của truyền thống văn hoá dân tộc, của sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Chủ tịch và Đảng ta. Đồng thời, nó còn là sự ủng hộ giúp đỡ chí tình của bạn bè quốc tế. 30/4/1975 là một ngày trọng đại đối với cả dân tộc, là ngày mà đất nước lấy lại được , không còn tiếng súng đạn mỗi ngày và đã trở lại trên dải đất hình chữ S. Ngày này còn là ngày sum họp của toàn dân Việt Nam, những được đoàn tụ sau những năm tháng chiến tranh. Đây là một mốc son chói lọi để xóa bỏ hận thù và cùng nhau đưa đất nước đi lên, càng ngày càng phát triển hùng mạnh hơn. Nhưng để có được như ngày hôm nay, đã có không biết bao nhiêu người lính ngã xuống trên chiến trận, nhiều người may mắn trở về thì mang trên mình những vết thương không bao giờ có thể lành lại. Nhiều gia đình chưa kịp đoàn tụ đã phải đối diện với nỗi đau mất chồng, mất con, mất đi người đàn ông trụ cột trong gia đình. Những người đó đã không ngại bỏ gia đình, tình thân qua một bên, hi sinh cả tính mạng để đem lại cho đất nước. Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4, mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc. Vì hoà bình và toàn vẹn lãnh thổ mà cả dân tộc tiến hành cuộc kháng chiến 30 năm. Vì thế, hơn ai hết, người Việt Nam càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, càng trân trọng những thành quả có được sau những năm đất nước đổi mới trong bối cảnh đất nước hoà bình, xã hội ổn định. Tinh thần chiến thắng 30/4 đang cổ vũ chúng ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay. Ý chí quyết chiến quyết thắng thôi thúc chúng ta khôg cam chịu cảnh nghèo nàn lạc hậu, chậm phát triển. Tính sáng tạo, táo bạo, bất ngờ, tranh thủ thời cơ giúp chúng ta biến thách thức thành , xoay chuyển tình thế, vượt lên khó khăn, ổn định nền kinh tế trong giai đoạn khó khăn … Và nữa, bài học từ phát huy sức mạnh hoà hợp và đoàn kết toàn dân tộc mách bảo chúng ta tiếp tục có những chính sách khuyến khích hiền tài, khơi nguồn lực của toàn xã hội, chăm lo tốt hơn nữa những vấn đề an sinh xã hội…

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về hai nhân vật Sơn Tinh, Thủy Tinh

Chúng ta dù không được chứng kiến trước tiếp, chỉ được biết qua những trang sách và lời kể của những người đi trước nhưng cũng phần nào cảm nhận được ý nghĩa to lớn của chiến thắng này đối với dân tộc. Là một , chúng ta phải cố gắng và rèn luyện về cả học thức lẫn đạo đức để sau này có thể giúp đất nước phát triển và sánh vai với các cường quốc lớn trên thế giới.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước Việt Nam đang ngày càng phát triển và lớn mạnh. Có thể trong chiến thắng 30/4/1975 mỗi người đều có một cảm xúc riêng. Song, tôi tin chắc rằng trong cả những năm sau này nữa, ngày 30/4 luôn là một dấu ấn đáng nhớ và đáng trân trọng đối với mỗi con người Việt Nam.

Check Also

ao dai2 310x165 - Nghị luận xã hội về gia đình

Nghị luận xã hội về gia đình

Nghị luận xã hội về gia đình Bài làm Gia đình là một phần rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *