Cảm nghĩ về thầy cô giáo kính yêu

Văn mẫu Trung học phổ thông

về kính yêu

Bài làm

Loading...

thân yêu của tôi – nơi mà là cha mẹ, bạn bè là đã cùng tôi dệt nên những êm đềm, những năm tháng thần tiên . Đó là khoảng thời gian đẹp nhất, thời của tuổi mộng mơ, của những ý tưởng vụt đến rồi vụt đi, của cả sự ngỗ nghịch, ngây ngô, trong sáng. Chính thầy cô là những người thay đổi cuộc đời tôi, uốn nắn, bảo ban tôi từng chút một.Thầy cô – hai chữ thiêng liêng đong đầy sự tôn kính. Thầy cô là những người đã soi đường chỉ lối để chúng tôi chiếm lĩnh tri thức, rèn luyện kĩ năng, trau dồi đạo đức, hoàn thiện nhân cách của mình. Thầy cô đã dạy chúng tôi những bài học bổ ích, những kiến thức mới lạ mà chúng ta chưa hề biết đến. Những buổi học ấy không chỉ mang lại cho chúng tôi kiến thức mà đôi khi nhờ cách dạy hóm hỉnh của thầy cô mà chúng tôi có được những trận cười sảng khoái, những giây phút khó quên. Khi chúng tôi thành công, thầy cô luôn là người khen ngợi, tự hào về những đứa học trò thân yêu của mình. Khi chúng tôi phạm lỗi thầy cô phê bình nghiêm khắc, nhắc nhở, động viên chúng tôi sửa lỗi. Thầy cô vất vả, nhọc nhằn vì học trò là thế, vậy mà lắm khi chúng tôi lại gây ra những điều sai trái khiến thầy cô lại phải lo lắng, bận lòng. Lắm khi chúng tôi không trật tự nghe giảng, lắm khi chúng tôi nói năng vô lễ, hành xử sai trái khiến thầy cô phải , buồn lòng. Vậy nhưng, tình cảm của thầy cô đối với chúng tôi cũng không vì thế mà phai nhạt, tình cảm ấy cứ mỗi ngày một lớn hơn, bao dung hơn. Thầy cô là những người đưa đò không biết mệt mỏi để đưa những cô cậu học trò đến bến bờ thành công. Khi một năm học kết thúc là chuyến đò cập bến mang theo những hi vọng và hoài bão của những và nó cũng mang theo cả thương và kì vọng của cô thầy.

Chúng tôi luôn tự hào là học sinh của ngôi trường hồng Đồng Khánh – Hai Bà Trưng nơi mà thầy cô luôn tận tình, tâm huyết với các thế hệ học sinh. Thầy cô mang lại tri thức, dạy chúng tôi cách làm người tốt, luôn lắng nghe những vui buồn của học sinh, khẽ cười khi chúng tôi cúi chào lễ phép… Những điều tốt đẹp mà thầy cô đã mang đến, chúng tôi sẽ luôn khắc ghi và trân trọng, là hành trang vững chắc mà chúng tôi mang theo trong suốt cuộc đời mình. Để khi nào lỡ vấp ngã, đớn đau sẽ tìm về để được vỗ về, nương tựa.

Tình thầy trò – tình cảm thiêng liêng và cao đẹp sẽ luôn đọng lại trong miền kí ức tươi đẹp của mỗi học sinh. Những sự hi sinh thầm lặng, cao cả của thầy cô có lẽ cả đời này chúng em cũng không thể đền đáp hết. Mai này, khi rời xa mái trường thân yêu, chúng em vẫn luôn nhớ mãi những người lái đò tận tình, chăm chỉ đã đưa chúng em sang sông, bay vào một khoảng trời cao rộng khác. Chúng em muốn gửi lời cảm ơn từ đáy lòng mình đến thầy cô. Chúng em hứa sẽ luôn phấn đấu để trở thành người tốt, những người có ích cho xã hội đáp đền công ơn sâu nặng của thầy cô.

Loading...
Xem thêm:  Phân tích cảm hứng về quê hương đất nước qua bài thơ Bên kia sông đuống, Đất nước và Việt Bắc - Văn hay lớp 12
Like bài viết để ủng hộ tác giả

Bình luận bài viết