Home / Văn mẫu Trung học cơ sở / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Đề bài: về tình bạn trong

Bài làm

Trong cuộc sống của chúng ta chính là tổng hòa của rất nhiều các mối quan hệ giữa với nhau.Trong các mối quan hệ đó không thể thiếu tình cảm gia đình, tình thầy trò và tình bạn. Tình bạn giúp cho chúng ta trở nên vui vẻ hơn, khi chúng ta có những người bạn thân cùng , sở thích ở bên cạnh mình chúng ta có thể phát triển những ưu điểm của bản thân và hạn chế đi những nhược điểm.

Tình bạn giúp cho mỗi chúng ta thành những người giàu có hơn, dù chúng ta không có nhiều nhưng khi có những người bạn thân thiết ở bên cạnh mình lúc đó ta sẽ chính là người giàu có nhát thế gian. Người xưa thường nói giàu vì bạn mà sang vì vợ cũng là vì điều đó.

Tình bạn trong cuộc sống là gì? Tình bạn chính là khi chúng ta chơi với một người nào đó xuất phát từ trái tim của mình, không vì mưu cầu nào cả. Đó là một tình bạn hoàn toàn trong sáng mang tới cho nhau sự chân thành và niềm vui. Tình bạn giúp chúng ta vượt qua những khó khăn thử thách, giúp cho chúng ta không bao giờ cảm thấy mình cô đơn khi gặp những khó khăn trắc trở trong cuộc sống của mình. Khi bạn bè của mình gặp khó khăn chúng ta có thể chìa tay ra giúp đỡ và lúc đó ta sẽ thấy được niềm vui trong tình bạn. Hoặc khi ta gặp vấn đề gì đó trong cuộc sống được bạn bè cùng nhau chia sẻ thì ta sẽ cảm thấy những khó khăn, hay sự buồn phiền của bản thân mình được vơi đi rất nhiều. Tình bạn có sức mạnh vô cùng to lớn khi nó có thể khiến cho niềm vui nhân đôi và nỗi buồn vơi đi một nửa. Có những tình bạn vượt người ta chơi với nhau từ thủa ấu thơ cho tới thời niên thiếu, rồi khi lớn khôn lập gia đình, và về già họ vẫn luôn là bạn tri kỷ của nhau, hiểu thấu tâm tư tình cảm của nhau.

Xem thêm:  Em hãy chứng minh đức tính giản dị của Bác Hồ trong lời nói và bài viết

cam nghi ve tinh ban - Cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Cảm nghĩ về tình bạn

Trong cuộc sống dù ở lứa tuổi nào dù là trẻ thơ học mẫu giáo, tiểu học, trung học, hay đại học, dù đi làm hay trung niên, cao tuổi… Mỗi con người chúng ta đều cần có những người bạn của mình. Những người bạn giúp sẻ chia vui buồn, chia sẻ tâm tư tình cảm. Tre có bạn trẻ và già có bạn già đó là quy luật của cuộc sống. Tình bạn mang lại cho con người ta niềm vui vô bờ bến. Khi chúng ta ăn một món ngon chúng ta có những người bạn cùng thưởng thức bình luận về một món ăn đó, niềm  vui sẽ chan hòa hơn rất nhiều. Khi chúng ta đi chơi có những người bạn thân cùng tham gia đó  thật sự là một điều vô cùng tuyệt vời. Niềm vui sẽ được tăng lên nhiều lần bởi sự chia sẻ từ những người bạn xung quanh mình.  Trong nếu chúng ta gặp khó khăn trong một bài toán nào đó nhưng nếu có nhiều cái đầu cùng thì nhất định sẽ có lúc chúng ta tìm ra hưởng giải quyết, tìm ra hướng đi cho mình. Niềm vui khi giải được một bài tập khó cùng nhau chúng ta cùng chia sẻ điều đó thật tuyệt vời biết bao. Có bạn bè bên cạnh chúng ta có thể vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Mỗi chúng ta cần có những của riêng mình, người bạn tốt giúp chúng ta trưởng thành theo thời gian. Người bạn tốt giúp ta nhận ra khuyết điểm của bản thân mình, hoàn thiện khả năng của bản thân một cách hoàn hảo nhất. Tình bạn là điều không thể thiếu với bất kỳ ai khi tồn tại trong cuộc sống. Có tình bạn con người trở nên mạnh mẽ hơn, không cô đơn, không sợ hãi.
 

Xem thêm:  Kể về chuyện học tập của em trong học kỳ qua

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *