Cảm xúc của em khi học lớp 10 ở ngôi trường mới

Văn mẫu Trung học phổ thông

Cảm xúc của em khi học lớp 10 ở mới

Bài làm

Loading...

Khi hoa phượng đỏ đã vắng bóng trên những con phố và những chùm hoa tím biếc của bằng lăng đã không còn, khi những cơn gió bắt đầu se lạnh hơn và những tia nắng mặt trời đã bớt gay gắt hơn, lại ùa về, thật nhẹ nhàng và tình cảm. Chính lúc ấy, chúng tôi – những cô cậu biết rằng: một năm học mới lại bắt đầu.

Trong cuộc đời của mỗi con người, quãng đẹp nhất có lẽ là những năm tháng học trò vui chơi bên bè bạn, . Và hơn hết, thứ đọng lại duy nhất trong mỗi người có lẽ là cảm xúc trong ngày khai trường. Chắc hẳn không ai có thể quên được cảm giác bỡ ngỡ, lạ lùng của ngày đầu tiên đi học, được dắt tay đến trường, gặp thầy cô và bạn bè mới. Rồi đến ngày khai giảng ở cấp II, đó là sự vui mừng khi gặp lại bạn cũ, là tay bắt mặt mừng, miệng cười toe toét.

Nhưng khó quên nhất có lẽ là ngày khai trường năm nay, với những đứa học sinh cấp III như chúng tôi, khai giảng thật là một ngày đặc biệt. Chúng tôi chập chững bước vào mái trường trung học phổ thông sau những kỳ thi căng thẳng, mang theo bên mình là những hoài bão, và cả những kỳ vọng về một dưới mái trường hồng bên Hương thơ mộng này. Đối với một vài người, khai giảng không có gì đặc biệt, bởi lẽ, năm nào mà chẳng khai giảng? Năm nào mà chẳng thả bóng bay? Nhưng đối với chúng tôi, ừ thì khai giảng đấy, ừ thì thả bóng bay đấy, nhưng cảm xúc thật khác lạ biết bao. Một chút bỡ ngỡ, một chút tò mò, và có lẽ, còn có một chút hãnh diện.

Tò mò về bạn bè mới, thầy cô mới và cả ngôi trường cấp III mang tên vị anh hùng dân tộc. Hãnh diện bởi mỗi khi bước vào trường, chúng tôi được khoác lên mình chiếc áo trắng cùng chiếc cavat có in logo của ngôi trường hồng này. Bỡ ngỡ vì lần đầu tiên được mặc áo dài, gặp bạn bè mới; lần đầu tiên nghe những cụm từ “nam sinh”, “nữ sinh” – những thứ còn xa lạ với cấp II. Thêm một chút hồi hộp vì lần đầu tiên được đứng trong ngôi trường cấp III mà mình hằng mong ước. Tất cả những cảm xúc ấy đều chân thật và thú vị biết bao!

Dưới mái trường Hai Bà Trưng này, chúng tôi sẽ có quãng thời gian đẹp nhất của tuổi học trò. Nơi này sẽ là nơi chứng kiến những khoảnh khắc chúng tôi trưởng thành và lớn lên từng ngày. Định hình trong mỗi sẽ là một ước mơ, hoài bão, để sau này, khi bước ra khỏi ngôi trường hồng này, mỗi chúng tôi sẽ là một con người có ích cho đất nước, xã hội.

Có ai đó từng nói rằng: “Cấp III là quãng thời gian đẹp nhất của tuổi học trò. Ngôi trường cấp III sẽ là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp nhất của tuổi trẻ.” Với tôi, nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất của chúng tôi sẽ là mái trường màu hồng bên dòng sông Hương thơ mộng, mang một cái tên thật là kiều diễm: Đồng Khánh – Hai Bà Trưng.

Loading...
Xem thêm:  Nghị luận xã hội về tình thương - Văn hay lớp 12
Like bài viết để ủng hộ tác giả

Bình luận bài viết