Home / Văn mẫu Trung học cơ sở / Văn mẫu lớp 7 / Cản nghĩ về thầy cô giáo của em

Cản nghĩ về thầy cô giáo của em

Đề bài: Cản nghĩ về thầy cô giáo của em

Bài làm

Cản nghĩ về thầy cô giáo -Trong của mỗi chúng ta ngoài cha bạn bè người thân thì thầy cô giáo cũng là những người vô cùng quan trọng không thể thiếu trong của mỗi chúng ta. Thầy cô chính là những người cha, tuy không sinh thành chúng ta nhưng truyền cho chúng ta kiến thức và bài học làm người quý báu. Nhờ có công lao to lớn của thầy cô giáo mà chúng ta mới học rộng hiểu nhiều trở thành những người có ích cho quê hương, xã hội.

Thầy cô chính là những tiếng vô cùng thiêng liêng khi chúng ta bước chân vào cắp sách tới trường sẽ gặp gỡ được những thầy cô giáo của mình. Họ chính là những người dạy cho chúng ta những nét chữ đầu tiên, những phép toán cộng trừ biến chúng ta từ những tờ giấy trắng không biết gì ngô nghê ngây thơ, trở thành những người biết được nhiều thứ. Từ những nét chữ ngây ngô ngày đầu tới lớp để trở thành những người thành đạt trong tương lai để có được những điều đó có công ơn của thầy cô giáo luôn dìu dắt chúng ta. Mỗi một thế hệ học trò trường thành thầy cô lại là những người vui vẻ nhất bởi khi một thế hệ học trò nên người không ai khác ngoài thầy cô giáo là những người vui mừng phấn khởi trước sự thành công của mỗi chúng ta. Bởi chính thầy cô là những người ươm mầm cho những của chúng ta có thể bay cao bay xa nhất khi có thể. Thầy cô như những người chèo đò qua sống, chuyên chở những chuyến đò đưa dắt hết thế hệ học trò này tới thế hệ học trò khác. Mái tóc thầy cô bạc dần theo năm tháng, để có thể có những bài giảng hay cho học trò của mình có thể dễ dàng tiếp thu. Những gì thầy cô dành cho học trò của mình thật vô cùng thieegn liêng cao quý biết chừng nào.

Xem thêm:  Anh/ chị hãy giải thích câu tục ngữ: "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây"

bieu cam thay co giao - Cản nghĩ về thầy cô giáo của em

Cản nghĩ về thầy cô giáo

ta ai cũng có một thời tới trường một thời tung tăng đi học hồn nhiên vô tư như cây cỏ. Đó chính là quãng thời gian trong trẻo hồn nhiên nhất, khoảng thời gian đẹp nhất của một đời người. Một quãng đời với những giận hờn vu vơ được thỏa sức với những ước mơ bay cao bay xa của mình. Nhiều khi sự ngỗ nghịch của chúng ta khiến cho thầy cô cha mẹ phải buồn lòng. Có biết bao lần ta quên làm bài cũ, ta được điểm kém, hay giận hờn với bạn bè gây ra những lỗi lầm khiến thầy cô phải . Mỗi lúc như vậy mái tóc của thầy cô lại bạc đi ít nhiều vì lo lắng cho những học trò hư. Rồi từng ngày từng ngày chúng ta cùng nhau chinh phục những kiến thức của cuộc đời thầy cô luôn là những người sát cánh bên cạnh chúng ta. Ở bất kỳ quãng đời nào của chúng ta cũng có thầy cô luôn bên cạnh truyền đạt kiến thức cho chúng ta.

Trong cuộc sống của con người tình cảm thầy trò là thứ tình cảm đáng quý trọng, mà mỗi chúng ta cần phải ghi nhớ bên cạnh tình phụ tử, tình cảm anh em, gia đình. Mỗi chúng ta đều có những người thầy người cô của riêng mình đối với thầy cô giáo chúng em luôn dành một tình cảm đặc biệt, sự biết ơn vô hạn với công lao to lớn mà thầy cô đã dành cho chúng em. Sắp tới ngày 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam chúng em xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất của mình tới các thầy cô giáo của mình, mong các thầy cô luôn khỏe mạnh để có thể tiếp tục sự nghiệp trồng người cao quý.

Xem thêm:  Em hãy lập dàn ý miêu tả đêm trăng trung thu

Mai Hoàng

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *