Home / Văn mẫu Tiểu học / Em cần làm gì để bảo vệ môi trường? – Văn hay lớp 4

Em cần làm gì để bảo vệ môi trường? – Văn hay lớp 4

Em cần làm gì để bảo vệ môi trường? – Bài làm 1

Môi trường là tất cả những gì xung quanh chúng ta, nhưng môi trường đang đứng trước nhiều mối đe dọa lớn: rác thải, nước thải, khí thải… làm cho môi trường càng ngày càng xấu đi và ảnh hưởng trực tiếp đến . Vì vậy, chúng ta nói chung, em nói riêng phải có những việc làm cụ thể để góp phần bảo vệ môi trường, làm nó ngày càng Xanh-Sạch-Đẹp. Vậy, em cần làm gì để bảo vệ môi trường?

Để bảo vệ môi trường, theo em nên bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt gần gũi với chúng ta nhất. Chẳng hạn như việc tiết kiệm điện: tắt ti vi khi không xem; hay không quên tắt đèn khi ra ngoài, thay thế những thiết bị tiết kiệm điện hơn. Tiết kiệm nước: tái sử dụng lại nước như nước rửa rau thay vì đổ bỏ đi em có thể đem đi tưới cây trong vườn; khi rửa bát nên rửa bằng chậu không nên rửa trực tiếp dưới vòi nước quá lâu. Cùng với việc tiết kiệm là giữ gìn chung. Đây là việc rất quan trọng. Giữ gìn là bỏ rác ở đúng nơi quy định; là không ngắt hoa bẻ cành phá hoại thiên nhiên; là không vẽ bậy lên tường; là khi thấy rác rơi ngoài đường em sẽ nhặt bỏ vào thùng rác; là trồng thêm vài cây xanh trước nhà,.v.v. Những việc thường ngày đó tuy nhỏ nhưng nó cũng góp một phần vào việc bảo vệ môi trường. Và nếu như chỉ có một mình em thực hiện nó thì chúng ta sẽ không thể thấy được sự thay đổi tốt lên của môi trường được. Mà cần có sự chung tay góp sức của nhiều người để trở thành người khổng lồ bảo vệ môi trường.

Xem thêm:  Tả cây bằng lăng - Văn hay lớp 5

Bên cạnh đó còn có những người chưa biết bảo vệ môi trường. Như em thường thấy có nhiều bạn còn vứt rác bừa bãi, hay ngay cả cũng có những thói quen không tốt cho môi trường như thường xuyên sử dụng túi nilon. Để hạn chế được điều này, em đã nhắc mẹ và các cô hàng xóm sử dụng giỏ để đi chợ thay vì việc cầm thêm nhiều túi nilon về nhà. Cùng với việc em rửa lại các túi nilon đã qua sử dụng để lần sau có thể sử dụng tiếp nó chứ không phải là vứt đi ngay. Như các bạn thấy đấy, chúng ta có những thói quen có thể xem là không tốt nhưng ngay từ bây giờ ta có thể sửa đổi chúng để tốt hơn. Việc bảo vệ môi trường cũng như vậy, những hành động không tốt đối với nó nên dừng lại tại đây thôi.

Xa hơn thế, em sẽ cố gắng thật tốt để sau này có thể trở thành một nhà khoa học nghiên cứu về môi trường. Khi đó việc em có thể làm để bảo vệ môi trường sẽ to lớn hơn nhiều. Em sẽ giúp được nhiều người có nguồn nước sạch để sử dụng và được sống trong bầu không khí trong lành.

Bảo vệ môi trường không phải việc gì quá cao siêu, bất kì ai cũng có thể thực hiện nó. Nhưng môi trường là một không gian rộng lớn nên chỉ một người không thể làm đẩy lùi được những mối đe dọa với nó. Hy vọng mọi người sẽ cùng với em chung tay góp sức để tạo dựng nên một môi trường Xanh-Sạch-Đẹp.

Xem thêm:  Nghị luận về thực trạng nghiện Internet trong thanh thiếu niên - Văn hay lớp 9

Em cần làm gì để bảo vệ môi trường? – Bài làm 2

Trong mỗi giờ lên lớp, cô giáo vẫn nhắc nhở với chúng em rằng môi trường đang bị ô nhiễm và cần sự chung ta giúp đỡ của mọi người. Chúng em đang làm , chúng em sẽ làm những việc vừa sức mình để đóng góp sức nhỏ bảo vệ môi trường.

Mỗi ngày, chúng ta đi ra ngoài, nhìn thấy phố xá đông đúc, bụi mù mịt phủ lên những tán lá cây. Con người đang phải chịu đựng tiếng ồn, khói bẩn và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Tình trạng mọi người xả rác bừa bãi ra ngoài đường đã làm mất cảnh quan đô thị cũng như khiến cho của người dân phức tạp hơn.

Môi trường xung quanh chúng ta đang ôi nhiễm quá trầm trọng, những con sông đang ngập ngụa nước, tình cảnh thiếu nước sạch, rác thải tràn lan khiến cho  con người không thể phát triển được.

Mỗi bạn học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường, hãy chung tay của mình bảo vệ môi trường bằng những hành động nhỏ nhặt đến hành động lớn lao hơn. Chỉ là một hành động vứt rác vào thùng rác theo quy định. Không phải bạn học sinh nào cũng có ý thực bảo vệ môi trường như thế này. Nhiều bạn vẫn vứt rác bừa bãi ra đường, khiến cho mặt đường bẩn, mất cảnh quan. Ý thức cũng không được nâng cao.

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 6: Tả cảnh mùa Xuân

Mỗi khi về nhà, rác rất nhiều, cần nên gom rác lại giúp mẹ, cho vào một túi lớn và chờ xe rác đến để xử lý.

Năm nay em đã sang lớp 4 rồi, ý thức bảo vệ môi trường cũng cần được quan tâm. Em giữ gìn vệ sinh trong , làm trực nhật thường xuyên, để rác đúng nơi quy định. Lúc về nhà em có thể tự đi để bảo vệ môi trường, tránh bụi bẩn.

Mỗi năm có dịp Tết trồng cây thì em sẽ tham gia với mọi người gieo mầm những cây xanh để lan tỏa bóng mát. Đây là việc làm giúp cho môi trường thêm xanh sạch đẹp hơn mà nhiều người cần phải ý thức có được.

Môi trường của chúng ta được bảo vệ, luôn xanh sạch đẹp thì sức sống của mỗi người cũng được nâng cao lên rất nhiều. Bởi vậy bảo vệ môi trường chính là trách nhiệm của mỗi người.

Từ khóa từ Google

Check Also

vantonghop img - Tả em bé bán vé số - Văn hay lớp 5

Tả em bé bán vé số – Văn hay lớp 5

Tả em bé bán vé số – Bài làm 1 “Vé số đây, vé số …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *