Kể về giờ chào cờ đầu tuần

Văn mẫu Trung học phổ thông

Kể về Giờ đầu tuần

Bài làm

Loading...

Trong cuộc đời của mỗi , những tiết chào cờ đầu tuần có lẽ là kỷ niệm không thể nào quên được. Tiết chào cờ cũng là một tiết học, nơi tất cả học sinh học bằng cách lắng nghe. Dù nghi lễ ở mỗi giờ chào cờ đều giống nhau, nhưng mỗi tuần là một chủ điểm và mỗi giờ chào cờ là một dấu ấn riêng.

Giờ chào cờ của học sinh năm cuối bọn tôi có gì? Đó là mỗi tuần sẽ có một lớp làm nhiệm vụ trực cờ. Lớp ấy sẽ chuẩn bị một bài đọc hoặc một tiết mục dành cho tất cả thầy cô và bạn bè. Năm nay là năm cuối nên hầu như các bài nói chuyện đều về chủ đề thầy cô, bạn bè, trường lớp, …Ngoài ra, một số lớp còn có thể chuẩn bị những ca khúc về các chủ đề liên quan, thi thoảng có lớp tổ chức trò đố vui với phần thưởng là rất nhiều bánh kẹo. Đó là những việc làm tưởng chừng chỉ mang tính bắt buộc theo sự phân công hằng tuần, song, những buổi trực cờ ấy lại vô cùng có ý nghĩa với lứa học trò, nhất là với học sinh năm cuối bọn tôi. Mỗi bài nói chuyện trước cờ là một sự phản ánh rất thật trong cái nhìn của chúng bạn đồng lứa. Thông qua những câu chuyện, những thể hiện quan điểm riêng của lớp mình, chúng tôi được trực tiếp trao đổi với nhau những giá trị trong . Có những lớp nói về kỉ niệm và giá trị của tuổi học trò, có lớp lại bàn về vấn đề giao thông, , xã hội,… Hay khi đến những ngày lễ quan trọng có lớp sẽ thay mặt toàn thể học sinh gửi những lời chúc và lời cảm ơn chân thành đến các trong trường.  Ngoài những kiến thức bổ ích và thú vị từ các bài viết, giờ chào cờ của chúng tôi đôi lúc còn là sự hứng khởi và thích thú khi được lắng nghe những giọng ca vàng của các bạn đồng trang lứa. Đặc biệt có một số lớp chuyển giờ trực cờ thành hình thức chơi đố vui. Tôi còn nhớ ngày đó có lớp thực hiện bài sinh hoạt dưới cờ mang chủ đề lịch sử, vậy là hàng loạt câu đố vui với chủ đề đó được đọc lên trước cờ, thu hút khá đông đảo các cánh tay muốn nhận kẹo may mắn đầu tuần. Một tiết chào cờ như vậy, không chỉ bổ ích mà còn là một tiết học lí tưởng, nơi tất cả học sinh lắng nghe nhau nói, trao đổi với nhau một cách chân thành và được vui vẻ, những điều tốt ở nhau. Đó là lí do mà tiết chào cờ chính là khởi đầu của một tuần học mới!

Sự phấn khởi ở tuần mới, hẳn bắt đầu từ những giờ chào cờ đầu tuần, có nắng, có mưa, có những câu chuyện, có những tà áo dài, những khúc ca và những nụ cười. Một mai khi mỗi chúng ta lớn lên, đi ngang qua các trung học, nghe tiếng hát quốc ca trong sương sớm, ấy là khi ta thèm lắm được ngồi dưới bóng cờ để được sống lại với những giờ chào cờ đầy thú vị và thương nhớ ấy.

Loading...
Xem thêm:  Bài văn hay nói về tình đồng đội của người lính qua bài thơ Đồng Chí của Chính Hữu
Like bài viết để ủng hộ tác giả

Bình luận bài viết