Kể về ngày đầu đến trường cấp ba của em

Văn mẫu Trung học phổ thông

Kể về ngày đầu đến trường cấp ba của em

bb

Loading...

Thời gian dần trôi để lại trong chúng ta những kỉ niệm. Và rồi nó đã để lại tôi những kỉ niệm một thời. Thế là tôi đã chia tay với chiếc khăn quàng đỏ, với THCS, sẵn sàng bước vào ngưỡng cửa trường THPT, một cảm giác bồi hồi, mới lạ tràn về trong tôi. Trong cái không khí mát mẻ của , tôi ngỡ như mình được trở về với những ngày đầu khi mới bước vào lớp 1, như những ngày đầu bước vào cánh cổng trường THCS. Cái cảm giác khó tả ấy cùng những kỉ niệm bắt đầu ùa về trong tôi.

Năm nay, tôi mười sáu tuổi và đã trở thành một nữ sinh lớp 10 của trường THPT Hai Bà Trưng. Ngày đầu tiên đến trường – đó là một ngày mát mẻ, khí trời dìu dịu êm ái, theo sự thông báo của nhà trường, tôi đã chuẩn bị đủ tất cả mọi thứ nào là quần áo, giày dép, tập sách.. Nhưng lòng tôi vẫn cứ xôn xao khó tả. Bởi trước mắt tôi lúc này là một ngôi trường rộng lớn với mới, bạn bè mới. Trước đây sau ba tháng nghỉ hè, tôi lại trở về với ngôi trường thân quen cùng những hàng cây, ghế đá quen thuộc,…  Vậy mà giờ đây tôi đã bước vào ngôi trường cấp ba mà tôi hằng mong ước. Ngôi trường tôi học năm nay rất khang trang và có không gian thoáng đãng. Từ cổng trường vào là hai hàng cây rợp bóng dẫn lối vào các dãy phòng học ba tầng uy nghi, đẹp đẽ. Nào là ghế đá, phòng học, cột cờ ….tất cả đều để lại ấn tượng đặc biệt trong tôi, khiến lòng tôi không thể nén lại được cảm xúc ngỡ ngàng và vui sướng.

Xem thêm:  Bài văn hay và đáng yêu khi tả về một người bạn

Sau khi cả khối mười được thông báo phổ biến thông tin xong, mỗi lớp được dẫn về từng phòng học của mình. Việc đầu tiên khi tôi vào lớp là đảo mắt xung quanh tìm người quen và tôi đã rất vui mừng khi có rất nhiều bạn học cùng trường cấp hai với tôi. Sau mấy phút bỡ ngỡ ban đầu, tôi thấy bước vào, cô không phải là chủ nhiệm lớp tôi, vì chủ nhiệm lớp tôi hôm nay bận. Tuy vậy cô có một dáng người nhỏ nhắn, đôi mắt hiền lành với mái tóc đen dài. Những đặc điểm đó cũng đủ làm tôi nhớ lại chủ nhiệm cấp hai của tôi. Lời đầu tiên cô nói với chúng tôi là những lời dạy bảo ân cần về ý thức và trách nhiệm đối với , trường, lớp, trong và rèn luyện trong năm học đầu tiên của ngưỡng cửa cấp ba. Tôi nghĩ đó là bài học đầu tiên mà tôi có được ở ngôi trường mới này.

Kế sau ngày đầu tiên đầy cảm xúc ấy là hai tuần học mở ra bao thử thách, là cơ hội để cho các thành viên mới được làm quen với học mới, bạn mới, thầy mới trước khi chính thức cho một cuộc đua. Dường như, những tiếng cười đùa hồn nhiên trong giờ ra chơi, những tiếng nói chuyện vui vẻ đã xóa tan khoảng cách giữa mọi người. Tất cả điều đó đã làm cho những rụt rè, e ngại của buổi đầu làm quen hoàn toàn biến mất. Không chỉ vậy, trong lòng tôi cũng như bao bạn khác đã đầy ắp những hình ảnh không kém phần thân thương về ngôi trường, thầy cô nơi đây.

Xem thêm:  Phân tích cái tôi trữ tình của tác giả trong bài thơ Tràng giang - Văn hay lớp 11

Ấn tượng nhất trong lòng tôi là ngày khai giảng. Trong trang phục thướt tha, trông tôi ra dáng là một nữ sinh THPT thực sự. Tôi cảm thấy mình như người lớn hẳn hoi. Tiếng do thầy gióng lên như vội vã thúc giục chúng tôi học thật tốt. Tôi biết từ lúc đó tôi đã chính thức hòa nhập vào môi trường mới.

Tôi được học trong một ngôi trường có bề dày thành tích và truyền thống dạy học – Trường THPT Hai Bà Trưng, vì thế, trong lòng tôi đang xôn xao biết bao niềm vui sướng, tự hào và xen lẫn cả những nỗi niềm, lo lắng. Nhưng điều quan trọng với tôi lúc này là lời tự hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện sao cho xứng đáng với truyền thống của nhà trường. Bấy nhiêu cảm xúc của những ngày đầu tiên đó dưới THPT chắc chắn sẽ đọng lại mãi trong lòng tôi như một dấu ấn không thể phai mờ.

Loading...
Like bài viết để ủng hộ tác giả

Bình luận bài viết