Home / Văn mẫu Trung học cơ sở / Văn mẫu lớp 9 / Nghị luận: Suy nghĩ của em về sự việc hoa hậu nhặt rác trên bãi biển Cần Giờ

Nghị luận: Suy nghĩ của em về sự việc hoa hậu nhặt rác trên bãi biển Cần Giờ

Nghị luận: của em về sự việc hoa hậu nhặt rác trên bãi biển Cần Giờ

Hướng dẫn

Ý chính trong bài:

+ Họ thể hiện Tình yêu

+ Những cái hay, cái đẹp, những có ý nghĩa như vậy rõ ràng một lần nữa lại đánh động sự tự ý thức trong chính nhiều người dân chúng ta – điều mà đã từ lâu ai cũng có thể nhận thấy là rất cần có sự chấn chỉnh lại, để xóa bỏ một dạng tâm lý có vẻ như đang khá thịnh hành . Đó là: thà chịu xấu đều còn hơn tỏ ra tốt lỏi, để tránh nhiều khi lại tự đẩy mình vào thế lạc lõng giữa đám đông (???)

+ Song thể hiện tình yêu cuộc sống qua mỗi việc làm, mỗi hành động của chính mình chẳng phải là chúng ta đang chung tay góp sức xây dựng nên một xã hội tốt đẹp hơn, một sống , thân thiện hơn cho chính mình và cộng đồng hay sao.

+ Hãy hành động trước khi quá muộn! Thông điệp đó được dư luận nhắc đi nhắc lại bao lần trước nhiều sự việc vẫn gây bức xúc. Và điều đó chắc chắn càng mang nhiều ý nghĩa hơn, khi chúng ta vẫn đang phải đối mặt với ngày càng nhiều mối đe dọa từ những cơn thịnh nộ của thiên nhiên mà căn nguyên do chính hủy hoại môi trường.

Xem thêm:  Em hãy viết bài văn giải thích câu tục ngữ: Người sống, đống vàng

+Hãy hành động trước khi quá muộn! Thông điệp đó được dư luận nhắc đi nhắc lại bao lần trước nhiều sự việc vẫn gây bức xúc. Và điều đó chắc chắn càng mang nhiều ý nghĩa hơn, khi chúng ta vẫn đang phải đối mặt với ngày càng nhiều mối đe dọa từ những cơn thịnh nộ của thiên nhiên mà căn nguyên do chính con người hủy hoại môi trường.

Nguồn: Vantonghop.com

Check Also

vantonghop img - Nghị luận về vấn đề: Mỗi ngày là một tặng phẩm

Nghị luận về vấn đề: Mỗi ngày là một tặng phẩm

Nghị luận về vấn đề: Mỗi ngày là một tặng phẩm Hướng dẫn Đôi khi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *