Home / Văn mẫu Trung học cơ sở / Văn mẫu lớp 9 / Nghị luận về vấn đề: Mỗi ngày là một tặng phẩm

Nghị luận về vấn đề: Mỗi ngày là một tặng phẩm

Nghị luận về vấn đề: Mỗi ngày là một tặng phẩm

Hướng dẫn

Đôi khi dường như có những người xuất hiện trong cuộc đời bạn thật đúng lúc để tìm cho bạn một hướng đi, cho bạn một kinh nghiệm sống hoặc giúp bạn hình dung được mình là ai và mình muốn trở thành người thế nào.

Bạn có thể không biệt chính xác họ là ai, từ đâu đến, nhưng khi bạn gặp họ, bạn biết rằng của bạn sẽ chịu ảnh hưởng của họ rất nhiều.

Bạn đã trải qua rất nhiều những nỗi sợ hãi, khổ đau và bất công trong quá khứ; nhưng khi nghĩ lại, bạn bỗng hiểu rằng nếu không có những thử thách đó, bạn sẽ không bao giờ nhận ra được sức mạnh tiềm ẩn trong bạn, đem lại cho bạn nghị lực, vươn lên.

Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên nhân. Chẳng có điều gì xảy ra chỉ do tình cờ hay do may mắn cả. Ốm đau, bệnh tật, , tuyệt vọng và cả những điều xuẩn ngốc luôn xảy ra để thử sức chịu đựng của bạn.

Không có những thử thách đó, cuộc sống quả thật giống như một bằng phẳng, êm ái nhưng lại chẳng dẫn đến đâu cả. Êm đềm thật đấy, dễ chịu thật đấy, nhưng sao cứ nhàn nhạt và vô nghĩa thế nào.

Những người bạn gặp ảnh hưởng đến cuộc đời bạn. Chính những thành công, thất bại mà bạn trải qua làm cho bạn trưởng thành.Chúng thật thấm thía mà cũng thật quan trọng. Nếu chúng có làm bạn đau đớn hay làm cọi lòng bạn tan nát, hãy tha thứ cho chúng bởi vì chúng giúp bạn hiểu được thế nào là cũng như tỉnh táo hơn với những người bạn cởi mở tấm lòng. Nếu có ai đó thương yêu bạn, hãy yêu thương lại họ, bạn nhé! Không phải bởi vì họ yêu thương bạn mà bởi vì họ đang dạy bạn biết thương yêu và trải lòng ra với cuộc đời.

Xem thêm:  Đề 23: Cảm nhận về đoạn thơ cuối trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ – Bài văn chọn lọc lớp 9

Hãy làm cho từng ngày bạn sống có ý nghĩa. Hãy biết nâng niu mỗi giây phút bạn sống trên cõi đời này, chúng sẽ chẳng bao giờ trở lại một lần nữa đâu.

Hãy trò chuyện với những người trước giờ bạn chưa từng chuyện trò, và hãy lắng nghe thật lòng.

Hãy ngẩng cao đầu, đó hoàn toàn là quyền của bạn mà. Hãy tự nhủ lòng rằng mình là một cá thể độc lập và hãy tin vào chính mình. Bởi vì mỗi khi bạn không còn tin vào chính mình, sẽ chẳng còn ai tin bạn cả.

Nguồn: Vantonghop.com

Check Also

7246 1494911290063 1020 310x165 - “Con người sinh ra không phải để tan biến như 1 hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt data, in dấu trong tim người khác”. Em hãy viết bài...

“Con người sinh ra không phải để tan biến như 1 hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt data, in dấu trong tim người khác”. Em hãy viết bài…

“Con người sinh ra không phải để tan biến như 1 hạt cát vô danh. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *