Nghị luận xã hội về gia đình

Văn mẫu Trung học phổ thông

về

Bài làm

Loading...
Gia đình là một phần rất quan trọng của xã hội, gia đình được xem là tế bào của xã hội. Chính vì thế, nền tảng của xã hội có phát triển được hay không là phụ thuộc vào từng gia đình mỗi người chúng ta.
Tình cảm gia đình như những tia sáng diệu kì của cuộc đời. Tia sáng ấy sẽ sưởi ấm cho tâm hồn mỗi người. Và tôi thật hạnh phúc khi có gia đình trọn vẹn đầy ắp những tiếng cười và tình yêu thương. Gia đình tôi gồm có bốn người đó là ba, mẹ, em trai và tôi. Mỗi người cho tôi một thứ tình cảm riêng biệt. Đối với tôi ba là người nghiêm khắc và trầm tính nên trong nhà tôi sợ ba nhất nhưng không phải vì vậy mà tôi không biết được sự quan tâm, lo lắng của ba đối với tôi. Ba như một ngọn núi hùng vĩ che chở, bảo vệ tôi mỗi khi tôi vấp ngã và giúp tôi đứng lên sau lần vấp ngã ấy. Mẹ cho tôi một thứ tình cảm không sao tả hết. Mẹ lo lắng cho tôi đến từng miếng ăn, giấc ngủ. Và tôi lớn lên trong vòng tay ấm ấp của mẹ, những câu hát, lời ru ngọt ngào đưa tôi vào giấc ngủ. Tôi yêu thương và kính trọng mẹ không kém gì ba.
Eripides đã từng bộc bạch: “Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chỗ nương thân chống lại những tai ương của số phận”. Thật vậy, gia đình là tổ ấm thiêng liêng không gì có thể thay thế được. Nếu ai may mắn có một gia đình trọn vẹn và thì hãy gắng giữ chặt lấy nó. Vì những thứ đã mất sẽ không thể thể tìm lại được. Mỗi chúng ta hãy cùng chung tay để bảo vệ hạnh phúc thiêng liêng ấy.

Loading...
Xem thêm:  Kể về ngày đầu đến trường cấp ba của em
Like bài viết để ủng hộ tác giả

Bình luận bài viết