Home / Văn mẫu Tiểu học / Văn mẫu lớp 4 / Tả con khỉ mà em nhìn thấy

Tả con khỉ mà em nhìn thấy

Đề bài: Em hãy tả mà em nhìn thấy

– Bài làm 1

Khỉ là loài động thật thông minh và vô cùng nhanh nhẹn. Thật may mắn là em đã được nhìn thấy con khỉ ở trong vườn bách thú. Được tận mắt nhìn thấy chúng thích thú hơn nhiều so với việc nhìn chúng ở trên ti vi.

Ở trong vườn bách thú có rất nhiều loài khỉ khác nhau, con thì lông đen, con thì lông vàng nhưng nhìn chung chúng có rất nhiều điểm tương đồng. Thoạt tiên khi nhìn khuôn mặt của con khỉ em thấy nó thật giống với . Đôi mắt của con khỉ rất to. Mũi của nó cũng vậy. Miệng của con khỉ hơi nhô ra phía trước, hai bên quai hàm hóp lại. Hai tai của con khỉ thì không to như những con vật khác và cũng không mọc trên đỉnh đầu mà nó mọc ở hai bên giống như . Con khỉ có hình dáng nhỏ bé với 4 chi dài và nhanh nhẹn. Mặc dù khỉ vẫn di chuyển bằng cả 4 chi như nhiều loài động vật khác nhưng 2 chi trước của nó làm được rất nhiều việc. Chẳng hạn nó có thể ngồi cắn hướng dương như . Khi ăn hết, nó còn chìa tay ra để xin người ta cho nó thêm. Lúc vui, con khỉ cười toét miệng. Khi nó cười để lộ ra hàm răng khá nhỏ nhắn và trắng muốt. Khi nó cười, cái miệng của nó rộng ngoác. Cứ được cho ăn no là chúng càng thích chí cười lớn. Mặc dù có thân hình hơi nhỏ bé nhưng loài khỉ nhanh nhẹn lắm. Khỉ giỏi nhất là leo trèo. Nó có thể nhảy từ cành cây này sang cành cây khác. Thoắt một cái là chúng ta có thể nhìn thấy chúng nhảy từ dưới lên trên cao.

Xem thêm:  Tả con búp bê mà em được tặng khiến em vui thích

Em có thể đứng ngắm nhìn những con khỉ mãi mà không chán bởi nhìn chúng quá đáng yêu. Lần tới nếu có dịp đến sở thú, em nhất định sẽ lại ghé thăm những con khỉ này.

auto draft - Tả con khỉ mà em nhìn thấy

Tả con khỉ mà em nhìn thấy

Tả con khỉ – Bài làm 2

Cuối tuần vừa rồi em được đưa đi chơi công viên bách thú. Ở đây có nhiều loài động vật quen có, lạ có, hiền lành có, hung dữ có. Rất nhiều con vật em đã được nhìn thấy qua tivi nhưng khi nhìn chúng trực tiếp ở ngoài đời thì ấn tượng hơn nhiều. Đối với em, thú vị nhất vẫn là con khỉ.

Những con khỉ được nuôi trong một cái chuồng khá rộng và cao. Xung quanh chuồng được rào lại bằng lưới sắt. Vì khỉ là động vật hiền lành nên người đến tham quan có thể đưa tay vào trong chuồng để bắt tay những con khỉ này. Thậm chí, con người còn có thể yêu cầu chúng khoanh tay hay giơ tay chào nữa đấy. Những con khỉ có thể hình bé nhỏ với cái lưng khá dài. Chúng di chuyển bằng 4 chân, chủ yếu là chạy nhảy chứ hiếm khi em thấy chúng bình tĩnh đi lại. Đầu của con khỉ to như cái gáo dừa nhưng miệng của chúng hơi hô. Miệng khỉ rộng lắm, khi chúng cười thường để lộ những hàm răng trắng sữa nhỏ xinh. Nếu em không nhầm thì khỉ là loài động vật duy nhất mà em thấy có thể mỉm cười như con người. Có lẽ cũng vì tổ tiên của loài khỉ là con người nên chúng có những nét tương đồng với con người.

Xem thêm:  Tả về gia đình em tuyệt hay

Những con khỉ ở trong vườn bách thú khiến cho mọi người có một trận cười nghiêng ngả khi chúng bắt chiếc lại hành động của con người. Nhìn vào đôi mắt của chúng em biết chúng muốn mọi người ở lại chơi với chúng thật lâu.

Thu Thuỷ

Check Also

Tả quả cam mà em quan sát được

Tả quả cam mà em quan sát được Tả quả cam – Bài làm 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *