Home / Văn mẫu Trung học cơ sở / Văn mẫu lớp 7 / Văn biểu cảm về cây dừa 

Văn biểu cảm về cây dừa 

Đề bài: về cây dừa 

Bài làm

Văn biểu cảm về cây dừa  – Trên quê hương hình chữ S của chúng ta có nhiều loại cây gắn bó với người dân của nước ta. Trong đó có cây dừa bởi cây dừa chính là một cây rất dễ nuôi và dễ trồng lại có ích với của .

Khi bạn tới thăm vùng đất Bến Tre  quê hương em, các bạn sẽ có nhìn thấy rất nhiều hàng dừa xanh tươi bạt ngàn bất tận. Nơi có nhiều tre nhất nước ta chính là nơi nầy, những cây dừa lớn nhỏ khác nhau được trồng ở mọi nơi mọi chỗ tạo thành một rừng dừa xanh bất tận. Những cây dừa cứ trải dài miên mạn và xa vút tầm mặt của người nhìn. Khi quan sát những cây dưa em thấy thân cây dừa hình tròn và to như cái cột nhà. Cây dừa không có cành nhánh gì cả, cây dừa chính là một loại thân cây cỏ thân xốp và mềm không phải thân cây gỗ. Trên phía ngọn có những tàu lá dừa xếp lên nhau xòe bóng mát. Lá dừa màu xanh có gân lá khá cứng chạy thẳng dọc phiến lá dài. Lá dừa có thể dùng lợp nhà, lợp chuồng trại cho gia xúc, vật nuôi trong gia đình. Lá dừa còn xếp được thành hình chong chóng, hoặc những con trâu, con cào cào làm cho tuổi thơ của chúng em. Cây dừa có dáng thẳng đứng hiên ngang trong gió bã. Cây dừa luôn thể hiện được tính kiên cường, trung trực của mình dù hoàn cảnh sống có như thế nào thì thân dừa vẫn vươn lên cao vút thẳng tắp và xanh ngút mắt.

Xem thêm:  Dân gian ta có câu tục ngữ: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Nhưng có bạn lại bảo: Gần mực chưa chắc đã đen, gần đèn chưa chắc đã rạng. Em hãy viết...

bieu cam ve cay dua - Văn biểu cảm về cây dừa 

Văn biểu cảm về cây dừa 

Quả dừa chính là những gì tinh túy nhất mà tạo hóa đã ban phát cho cây dừa. Quả dừa có nước rất ngọt và ngậy, giữa mùa hè oi bức nếu được một cốc nước dừa thì bạn sẽ vô cùng tỉnh táo. Cùi dừa có thể chế biến mứt dừa, dừa sấy khô, hay làm món cùi dừa kho thịt ăn ngon vô cùng. Từ quả dừa người dân cũng chế biến ra món kẹo dừa, bánh dừa, dầu dừa…tất cả những thực phẩm đều vô cùng thơm ngon bổ dưỡng. Đối với những người con của quê hương vùng đất Bến Tre của nước ta thì cây dừa chính là đặc sản của họ. Nhờ có những cây dừa mà cuộc sống của người dân lao động nơi đây trở nên sung túc hơn. Những trái dừa ngọt lịm nhiều nước có thể biến hóa thành nhiều món ăn khác nhau xuất khẩu đi khắp cả nước và cả thế giới.

Cây dừa đã cho chúng em những tuổi thơ ngọt ngào. Nhớ những lúc con bé thơ chúng em thường ngồi chơi bắn bi nhảy dây dưới bóng mát của cây dừa. Cây dừa như người bạn lớn dang tay che chở cho chúng em giữa trưa hè oi bức. Dưới gốc dừa biết bao kỉ niệm tuổi thơ của em đã được lưu giữ lại trở thành hàng trang cho em bước vào đời.Cây dừa chính là một phần không thể thiếu với những người dân quê em, mai đây khi trưởng thành có đi đâu ở đâu thì hình bóng cây dừa cũng là lưu lại trong trái tim em trở thành một ký ức không bao giờ phai nhạt.
 

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT

Mai Hoàng

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *