Home / Văn mẫu Trung học cơ sở / Văn mẫu lớp 7 / Văn biểu cảm về cây phượng

Văn biểu cảm về cây phượng

Đề bài: về cây phượng

Bài làm

Văn biểu cảm về cây phượng – Khi một năm học vừa kết thúc cũng là khi chúng em bước vào một kỳ thi cam go thử thách, những tiếng ve kêu râm. Cây phượng được trồng trên sân từ khá lâu rồi gốc cây cây phượng khá lớn một vòng tay của em ôm không xuể. Cây phượng có tán lá khép tạo thành những vành lá xum xuê che nắng che mưa cho chúng ta.

Cây phượng chính là một cây thân gỗ gỗ của câ rất chắn. Phượng có lá giống như lá me nhẹ nhàng vả mỏng manh. Hoa phượng màu đỏ là loài hoa gắn liền với tuổi học trofcuar chúng em. Trong những ngày hè nắng chói chang nhìn những bông hoa phượng khoe sắc trong ánh nắng khiến cho chúng em cảm thấy xôn xao trong nắng. Em rất yêu những cây phượng bởi đó chính là cây vô cùng quen thuộc với tuổi thơ của em, gắn liền với tuổi thơ nhất quỷ nhì ma của em. 

van bieu cam ve cay phuong 1 - Văn biểu cảm về cây phượng

Văn biểu cảm về cây phượng

Dưới gốc cây phượng chúng em đã cùng nhau xây dựng rất nhiều . Em thường nhặt những lá phượng hoa phượng để có thể xếp thành hình con bướm, để tạo thành của mình. Em thường ép những bông hoa phương vào trang giấy của mình để tạo thành những riêng.  Khi những cơn gió thổi qua những cánh hoa phượng mỏng manh, những chiếc lá me bay bay vương trên vai áp, trên tóc của em thật đẹp. Những chiếc lá rơi xuống như một lá khiến cho em cảm thấy lạc vào một lá rất đẹp. 
Trên gốc cây phương có những hàng chữ chạm khắc của , đó chính là những kỉ niệm của tuổi học trò không bao giờ có thể quên được. Em đã có nhiều kỉ niệm với cây phượng ở trên sân trường của mình.

Xem thêm:  Em hãy viết một đoạn văn ngắn nói lên cảm xúc của mình về môi trường và thiên nhiên sau chuyến tham quan du lịch (chuyến du lịch miền Nam)

Thân cây phượng chắc chắn, gốc của cây phượng có những rễ thân cây như những con trăn khổng lồ. Mùa hè những chùm hoa phượng nở rực rớ làm sáng rực rỡ cả một bầu trời. Khi ngắm cây phượng mùa nở hoa em thấy màu đỏ vô cùng đẹp mắt. Mỗi khi mùa hè tới những cây phượng lại nở ra nhiều bông hoa đẹp mắt. Mùa hè trôi qua nhớ tới thời gian còn cặp sách tới trời. Mùa hoa phượng nở những anh chị cuối cấp sẽ phải chia xa mái trường thân yêu của mình. Những trang nhật ký viết vội, những dòng lưu bút viết lên cảm xúc dành cho nhau. Những cánh hoa phượng mỏng manh mang tới cho chúng ta những kỉ niệm không thể nào quên, Phương chính là là cây hoa luôn gắn bó với tuổi học thơ ngây của mình. Dưới bóng cây phượng chúng em cùng tham gia rất nhiều trò chơi khác nhau những trò chơi như nhảy dây, bắn bi, đá cầu…Những kỉ niệm của tuổi thơ cho em những kỉ niệm không thể nào quên.

Cây phượng chính là người bạn thân thiết với chúng em, rồi sẽ có ngày em phải rời xa sân trường này và những cây hoa phượng nhưng em luôn nhớ mãi cây phượng đó bởi nó là nơi lưu giữ kỉ niệm của tuổi học trò. Cảm ơn những cây phượng đã mang tới cho em những kỉ niệm của tuổi thần tiên dịu ngọt.
 

Xem thêm:  Đề 26: Tâm sự của người cha đối với con trong bài thơ Nói với con của Y Phương – Bài văn chọn lọc lớp 9

Mai Hoàng

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *